ลูกชายใน ณ ที่นี้ ไม่ใช่เบบี้ สองขานะคะ
แต่เป็นแมว สี่ขา
ที่บ้าน หมา แมว จะเป็นพวกขาจร จนมันเป็นครอบครัวของบ้าน
แต่วันนี้เรามาด้วยเรื่องของแมว....
 
 
แมวตัวแรกที่มันโผล่มา ก็น่าจะเป็น 3ปีที่แล้วคะ ตอนนั้นเป็นลูกแมว แม่แมวนำมาทิ้งไว้ทั้งคอก แต่เหลือมันตัวเดียว ตัวนั้นตั้งชื่อกันว่า "ทองแท้" ไม่แน่ใจว่าทำไมถึงตั้งชื่อนี้ เพราะพี่ๆเป็นคนตั้ง เพศผู้ อยู่ได้ครึ่งปี มันก็ติดตัวเมีย ไม่ยอมกลับบ้าน
 
หลังจาก ทองแท้ไป ก็มี แมวที่ใส่ปลอกคอหลงเข้ามาใหม่ ห่างประมาณ 3-4 เดือนได้คะ มันมาอยู่ร่วม1เดือน เพศผู้เช่นดัน ตัวนี้หลานชายตั้งชื่อว่า ไคโตะ รู้สึกชื่อนี้มาจากการ์ตูนแปลงร่างนะคะ
 
 
ตัวปัจจุบัน ค่อนข้างจะเรียกว่า หน้าด้านมาอยุ่คะ มันตีเนียนเป็นเจ้าของบ้าน วันแรกๆที่เห็นคือมาวิ่งจับหนูในร้าน เนียนมากคะ มาอ้อนลูกค้าทุกคนที่เข้าร้าน -0- ค่อนข้างติดฝน เพราะเวลาฝนไปข้างนอกบ้าน จะเดินตาม เอิ่ม ลูกชายข้างนอกมีแต่หมา ลูกก็ไม่หวั่นเหรอ เป็นแมวตัวเดียวที่จับหนูเป็น สู้กับหมา ปีนตอนไม้พอเป็น แต่กลับแมวมันง่อหน่อยๆ ฮาๆ แมวดำขี้อ้อน เพศผู้ ชื่อว่า "เปเล้" ชื่อนี้พี่ชายตั้ง มาจากชื่อนักบอลผิวดำ ไม่มีรูปถ่าย เพราะมันไม่ให้ถ่าย และคาดว่า จะได้ลูกชายเพิ่มมาอีก1 เป็นแมวลาย ชื่อยังไม่ได้ตั้ง มันเข้ามาอยู่บ้านได้ 2-3วันแล้ว เป็นคนให้อาหาร มันเลยเดินตามพันแข้งพันขาอยู่สองตัว 
 
นี้อีฉันเป็นแม่แมวหรือไงเนี้ย มีแต่แมวมาคอเคลีย
 
 
 
ปล. จริงๆแล้วที่บอก นอกจากหมา แมว หลงทางหรือโดนรถชน ก็มี ไก่หลุดเข้าบ้าน ไม่ยอมกลับบ้านตัวเองก็มีคะ! ที่บ้านไม่เลี้ยงสัตว์ เพราะคุณแม่บอกเป็นภาระ แต่มันหลงมา ก็เลี้ยงดีเลยละ อาบน้ำ พาไปฉีดยา ดูแลสารพัด จนมันตาย ก็เอาไปฝัง ที่บ้านฝังแล้วใส่เหรียญ ให้มันด้วยนะ ฮาๆ หลังจากสองตัวนี้ จะได้สัตว์อะไรหลงหรือเจ็บมาอีกเนี้ย
 
ปล2. ข้างบ้านเป็นคลีนิคสัตว์ บางที่มีหมาแมวซุกซนวิ่งเข้าบ้านก้มี ต้องจับไปคืนให้ ฮ่าๆ 
 
ปล3. จะว่าไปก้รักเจ้าเปเล้แหะ ขี้อ้อน แถมเหมือนคนอ่า วันๆเอาแต่นอนเหมือนแมวตาย -0- หลับไม่รู้เรื่อง แกล้งสารพัดสารเพก็ไม่ตื่น
Tags: cat 0 Comments

Comment

Comment:

Tweet